Thứ tư ,  21 /8 /2019
VIDEO GIỚI THIỆU

CHI TIẾT
Ngày đăng: 17/12/2015
Bộ Y tế cảnh báo nạn bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP về việc triển khai một số nội dung nhằm hạn chế việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Theo công văn, thời gian qua tại một số cơ sở y tế tỉnh, TP đã xảy ra việc kẻ xấu trà trộn dùng các thủ đoạn để bắt cóc trẻ sơ sinh với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho trẻ sơ sinh và sức khỏe của bà mẹ, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế nghiêm túc tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế để chấn chỉnh việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện;

Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự trong các bệnh viện; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh.

Tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà nâng cao cảnh giác, chủ động phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Nguồn 24h

Lượt người xem:   259