Chủ nhật ,  15 /12 /2019
  THƯ VIỆN ẢNH  
VIDEO GIỚI THIỆU
 
CHI TIẾT
Ngày đăng: 17/12/2015
Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lợi: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
Huyện Vĩnh Lợi vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa huyện tại ấp Xẻo Chích (thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi). Với cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện tiếp tục là nơi gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương.

 Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lợi được thành lập theo Quyết định số 99/QĐ-UBND và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2006. Những ngày đầu hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực của bệnh viện gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, số lượng 50 giường của bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, công suất hàng năm luôn ở mức từ 140 - 170%. Mặc dù hoạt động trong điều kiện thiếu thốn, song bệnh viện luôn khắc phục mọi trở ngại để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giúp bệnh nhân nghèo vượt lên nỗi đau bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xuất phát từ yêu cầu phát triển lĩnh vực y tế trong tình hình mới, Huyện ủy, UBND huyện đã có chủ trương và quyết định đầu tư xây dựng bệnh viện mới tại ấp Xẻo Chích. Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh và nhiều công trình, hạng mục như: khối khám - chữa bệnh, khối nội trú, khối truyền nhiễm, khoa giải phẫu bệnh lý, khoa dinh dưỡng… Ngoài ra, bệnh viện còn được Sở Y tế và huyện đầu tư trang thiết bị khá hiện đại phục vụ nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các khối, khoa. Điển hình như: máy siêu âm đen trắng, máy đo điện tim, bàn mổ, máy nội soi dạ dày, moniter (màn hình) theo dõi bệnh nhân… Đây đều là những trang thiết bị mới, hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân, góp phần giúp các bệnh viện tuyến trên và khu vực lân cận giảm thiểu tình trạng quá tải. Bà Nguyễn Thị Nghệ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) phấn khởi nói: “Việc khánh thành Bệnh viện Đa khoa huyện đã tạo niềm vui to lớn cho nhân dân địa phương. Đặc biệt, bệnh viện được đặt ở một vị trí trung tâm nên rất thuận tiện cho bệnh nhân trong việc đi lại, tiết kiệm chi phí và thời gian khám, chữa bệnh. Trừ trường hợp bệnh quá nặng thì bà con mới chuyển lên tuyến trên, còn những bệnh thông thường thì chúng tôi rất an tâm khi điều trị tại bệnh viện huyện”.

Thời gian qua, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng được Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Được Sở Y tế tạo điều kiện thuận lợi, nguồn nhân lực của bệnh viện không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện có 29 bác sĩ, 23 dược sĩ đại học - cao đẳng, 6 cử nhân đang công tác tại các khoa, khối của bệnh viện. Với một đội ngũ y, bác sĩ khá hùng hậu, bệnh viện đã và đang giúp bệnh nhân tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, từng bước xây dựng hình ảnh và lòng tin vững chắc trong lòng nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lợi cho biết: “Để đáp lại sự quan tâm, niềm tin của lãnh đạo các cấp và nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện sẽ không ngừng nâng cao y đức trong khám, chữa bệnh. Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo chất lượng cho mọi mặt công tác. Tập trung thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với kỹ thuật hiện đại mang đến những dịch vụ y tế tốt nhất cho nhân dân”.

Để công trình mới phát huy tối đa hiệu quả, Ban Giám đốc Bệnh viện cần quan tâm đến công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hiệu quả về lâu dài. Thường xuyên tiếp nhận và triển khai những kỹ thuật mới trong điều trị, đào tạo tại chỗ cho đội ngũ y, bác sĩ. Chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân địa phương. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, kết hợp chặt chẽ giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo baobaclieu.vn

Lượt người xem:   595
Tin cùng loại khác:
 
 TÌM KIẾM
 

 
 
   LƯỢT TRUY CẬP
 

  Tháng này 2,225
  Tất cả 34,742
  Đang online 6
 
 
  LIÊN KẾT
 
 
 
                        Trang chủ | Góp ý   | Đăng nhập